โกโก้แม่ฮ่องสอน ช่วยสร้างป่าและสร้างรายได้ให้ชุมชน

“Conserve forest wisely, generate income to community”

ข่าวล่าสุดพบว่าจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นแหล่งปลูกโกโก้ที่มีคุณภาพดีเยี่ยมติดอันดับหนึ่งในสิบของประเทศไทย เกษตรกรชาวแม่ฮ่องสอนนิยมปลูกโกโก้ใต้ร่มเงาป่ากันมากขึ้น ช่วยให้เกิดการสร้างป่าและสร้างรายได้อย่างเหมาะสมให้กับครอบครัวเกษตรกรและชุมชน เกิดการดูแลรักษาป่าไม้ เกิดการปลูกพืชหลากหลายชนิดแบบผสมผสาน ช่วยป้องกันไฟป่า ลดการเผาป่า รักษาสิ่งแวดล้อม  สอดคล้องกับแนวความคิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ช่วยลดภาวะโลกร้อนเพราะยิ่งสร้างป่า ยิ่งช่วยกันปลูกต้นไม้ ก็ยิ่งช่วยเพิ่มแหล่งเก็บกักคาร์บอนด์ไดออกไซด์มากขึ้นด้วย

ผลผลิตโกโก้ของเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนเมื่อนำมาทำเป็นดาร์กช็อกโกแลต พบว่ามีความอร่อยกลมกล่อม หอมละมุนเปี่ยมด้วยคุณประโยชน์ เนื่องจากดาร์ช็อกโกแลตที่มีปริมาณผงโกโก้มากถึง 70 % ขึ้นไปนั้นจะมีน้ำตาลน้อย มีช็อกโกแลตมากกว่า จึงเป็นดาร์กช็อกโกแลตที่ดี มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงสุขภาพ ช่วยลดความดันโลหิต ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหัวใจ ช่วยลดความเครียด ทำให้อารมณ์ดี จึงมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง ช่วยเพิ่มไขมันดี ช่วยลดไขมันที่ไม่ดี

ช็อกโกมะ ขนมงากลมกลมผสมช็อกโกแลต

 “กลมกล่อม เคี้ยวเพลิน อารมณ์ดี สุขภาพดี”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า
0
    0
    ตะกร้าสินค้า
    Your cart is emptyReturn to Shop