ถั่วลายเสือ ถั่วราชินี จากจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ถั่วลายเสือ หรือถั่วราชินี คือถั่วลิสงพันธุ์กาฬสินธุ์ 2 ที่ได้รับการปรับปรุงและรับรองพันธุ์โดยกรมวิชาการเกษตรเมื่อปี 2544 เป็นพืชที่ปลูกโดยเกษตรกรในจังหวัดแม่ฮ่องสอนมายาวนาน โดยการส่งเสริมของหน่วยงานราชการตามโครงการตามพระราชดำริ ฯ

ถั่วลายเสือเป็นพืชที่อาศัยน้ำฝน ใช้น้ำน้อย ช่วยประหยัดน้ำ ช่วยลดโลกร้อน มีภูมิต้านทานต่อเชื้อโรคใบจุดสีน้ำตาลและโรคราสนิม ไม่ต้องใช้สารเคมีป้องกันโรคพืช จึงปลอดภัย ไร้สารพิษอันตราย

เมล็ดถั่วลิสง มีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงสมอง เสิรมสร้างความจำ ลดความดันโลหิตสูง ช่วยลดไขมันตัวร้าย ช่วยป้องกันภาวะไขมันอุดตันในหลอดเลือด อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ในเมล็ดถั่วมีน้ำมันที่มีประโยชน์ น้ำมันจากเมล็ดถั่วช่วยหล่อลื่นลำไส้ ช่วยบำรุงน้ำนมสำหรับสตรีให้นมบุตร

ถั่วลายเสือคั่วกรอบ ของบ้านทรงไทย ไท ไท แบรนด์ คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากเกษตรกรผู้มีประสบการณ์และใส่ใจในกระบวนการผลิตพืชเกษตรที่ปลอดภัย ผ่านการล้างและอบในโดมพาราโบลา (Parabola Dome) ให้แห้งและสะอาด ก่อนนำไปคั่วให้สุกอย่างพิถีพิถัน จึงมีความสด ใหม่ หอม หวาน อร่อย แบบที่เรียกว่า “กินแล้วหยุดไม่ได้” พร้อมพรั่งด้วยคุณค่าที่เป็นประโยชน์อนันต์ต่อร่างกาย

ถั่วลายเสือคั่วกรอบ ผลิตโดย “บ้านทรงไทย ไท ไท แบรนด์” แม่ฮ่องสอน

0